ภาษา
ไทย EN
0
terms & privacy-policy

terms & privacy-policy

terms & privacy-policy

บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย (ต่อไปในเอกสารฉบับนี้จะเรียกรวมว่า “บริษัทฯ”) จัดทำนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าใช้งาน website ฉบับนี้ขึ้น เพื่อคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของท่านซึ่งได้แวะเข้าเยี่ยมชมหรือใช้งานเว็บไซต์ของบริษัทฯ โปรดทราบว่านโยบายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดจะแสดงอยู่บนเว็บไซต์นี้

ขอบเขตของนโยบาย

นโยบายฉบับนี้ ครอบคลุมถึงการปฏิบัติของบริษัทฯ ต่อข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับหรือจัดเก็บ อันสืบเนื่องมาจากการที่ท่านเข้าเยี่ยมชมหรือใช้งานเว็บไซต์นี้ โดยข้อมูลส่วนบุคคล หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม แต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรมโดยเฉพาะ เช่น ชื่อ อายุ เพศ สัญชาติ เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน หรือหนังสือเดินทาง ที่อยู่หรือที่ทำงาน หมายเลขโทรศัพท์ หรือที่อยู่ทางไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น นโยบายฉบับนี้ไม่ได้ใช้กับเว็บไซต์ของบุคคลที่สามซึ่งเชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของบริษัทฯ หรือเชื่อมโยงไปจากเว็บไซต์ของบริษัท

การเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน

ท่านที่ประสงค์จะใช้บริการบางประเภทที่ดำเนินการผ่านเว็บไซต์นี้ อาจต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่จำเป็นต่อบริษัทฯ ในการให้บริการดังกล่าว ตัวอย่างของการดำเนินการที่ผู้ใช้บริการต้องแจ้งข้อมูลส่วนบุคคล เช่น เมื่อผู้ใช้ประสงค์จะยื่นสมัครงานกับบริษัทฯ หรือธุรกรรมอื่นใดที่อาจมีขึ้นในอนาคต เป็นต้น ในกรณีที่ท่านยื่นคำร้องเรียนต่อบริษัทฯ ผ่านเว็บไซต์ ท่านไม่จำต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ประกอบการยื่นคำร้องเรียน แต่บริษัทฯ ขอแจ้งให้ท่านทราบว่า คำร้องเรียนที่ไม่แสดงตนหรือไม่ได้ให้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการร้องเรียนอาจทำให้การตรวจสอบของบริษัทฯ ไม่สามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และในกรณีที่ท่านเลือกที่จะให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อบริษัทฯ ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวจะได้รับการปฏิบัติตามนโยบายฉบับนี้ ทั้งนี้ เพื่อให้บริษัทฯ สามารถประเมินประสิทธิภาพการใช้เว็บไซต์นี้เพื่อประโยชน์ในการปรับปรุงคุณภาพการให้บริการและการจัดทำสถิติที่เกี่ยวข้อง บริษัทฯ มีการเก็บข้อมูลบางประเภทของท่านเพิ่มเติม เช่น หมายเลข IP ประเภทของโปรแกรมค้นผ่าน ชื่อโดเมนหน้าเว็บเพจภายในที่ท่านเข้าเยี่ยมชม ระยะเวลาที่ท่านเยี่ยมชม และเว็บไซต์ที่ท่านใช้ก่อนเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทฯ รวมถึงข้อมูลอื่น ๆ เท่าที่จำเป็น เพื่อการใช้งานข้อมูลส่วนบุคคลตามที่กำหนดไว้

การใช้ การแลกเปลี่ยน และการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน

การเข้าถึงและการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน บริษัทฯ จะดำเนินการเพื่อประโยชน์เกี่ยวกับการที่ท่านสมัครงานกับบริษัทฯ หรือธุรกรรมอื่นใดที่อาจมีขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ บริษัทฯ อาจนำข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานจากหน่วยงานอื่น มารวบรวม จัดเก็บ ใช้ และเปิดเผย เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าวของบริษัทฯ ด้วย บริษัทฯ จะไม่นำข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปจำหน่าย หรือนำไปแลกเปลี่ยน หรือเปิดเผยต่อบุคคลอื่นใด อันเป็นการไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของการรวบรวม และจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เว้นแต่ ในกรณีดังต่อไปนี้

  • - เป็นการดำเนินการตามหน้าที่ที่กำหนดตามกฎหมาย ตามคำสั่งศาล ตามคำสั่งของผู้มีอำนาจตามกฎหมาย หรือกรณีอื่นใดที่มีลักษณะทำนองเดียวกัน หรือ
  • - เป็นการดำเนินการตามที่จำเป็นในกรณีที่อาจกระทบถึงความปลอดภัยในสวัสดิภาพชีวิต และร่างกายของบุคคลอื่น หรือในกรณีที่มีการละเมิดข้อตกลงและเงื่อนไขในการใช้เว็บไซต์ของบริษัท
  • - ในกรณีที่ท่านต้องการขอข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ให้ดำเนินการร้องขอผ่านช่องทางที่อยู่ทาง อีเมล pdpa@peerapat.com โดยบริษัทฯ จะแจ้งข้อมูลและรายละเอียดให้ท่านทราบในระยะเวลาอันสมควร ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าวอาจมีค่าใช้จ่ายที่ท่านต้องเป็นผู้รับผิดชอบ

การแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล

ท่านสามารถขอแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้มีความถูกต้องและเป็นปัจจุบันได้ โดยการยื่นความจำนงผ่านช่องทางที่อยู่ทางอีเมล pdpa@peerapat.com หรือ ดำเนินการตามคำแนะนำที่ได้รับบนหน้าเว็บดังกล่าว ในการนี้ โปรดทราบว่าการแก้ไขข้อมูลบางรายการจะมีผลสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อมีการยืนยันความถูกต้องของรายการที่ขอแก้ไขนั้นตามวิธีการที่กำหนดแล้ว

ระบบรักษาความปลอดภัย

บริษัทฯ ได้ออกคำสั่งกำหนดวิธีปฏิบัติภายในเกี่ยวกับการรักษาความลับและความปลอดภัยของข้อมูลข่าวสาร ซึ่งรวมถึงการกำหนดสิทธิในการเข้าถึงและใช้ข้อมูลความลับ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีการใช้ Secure Socket Layer (SSL) Protocol เพื่อจัดให้การสื่อสารข้อมูลระหว่างผู้ใช้และบริษัทฯ กระทำผ่านช่องทางสื่อสารแบบปลอดภัย

นโยบายคุกกี้

เมื่อท่านได้เข้าสู่เว็บไซต์ของบริษัทฯ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการเข้าสู่เว็บไซต์ของท่านจะถูกเก็บเอาไว้ในรูปแบบของคุกกี้ โดยนโยบายคุกกี้นี้จะอธิบายถึงความหมาย การทำงาน วัตถุประสงค์ รวมถึงการลบและการปฏิเสธการเก็บคุกกี้เพื่อความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยการเข้าสู่เว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ที่มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

คุกกี้คืออะไร

คุกกี้ คือ ไฟล์ข้อมูลขนาดเล็ก เพื่อจัดเก็บข้อมูลโดยจะบันทึกลงไปในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และ/หรือ เครื่องมือสื่อสารที่เข้าใช้งานของท่าน เช่น แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน ผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ในขณะที่ท่านเข้าสู่เว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์ของบริษัทฯ อาจใช้คุกกี้ในบางกรณี บริษัทฯ ใช้คุกกี้เฉพาะเพื่อการจัดเก็บข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของข้อมูลในครั้งถัดไปที่เจ้าของข้อมูลกลับมาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัทฯ เมื่อเจ้าของข้อมูลเข้าใช้บริการเว็บบราวเซอร์ เจ้าของข้อมูลสามารถตั้งค่าเพื่อ ยอมรับคุกกี้ทั้งหมดหรือปฏิเสธคุกกี้ทั้งหมด หรือแจ้งเตือนให้เจ้าของข้อมูลทราบเมื่อมีการส่งคุกกี้ โดยเจ้าของข้อมูลสามารถเข้าไปตั้งค่าที่เมนู “ความช่วยเหลือ” ในบราวเซอร์เพื่อเรียนรู้วิธีการเปลี่ยนแปลงการใช้คุกกี้ของเจ้าของข้อมูลได้ โปรดทราบว่าการปิดการใช้งานคุกกี้อาจส่งผลต่อการใช้งานบางบริการของเจ้าของข้อมูลได้

คุกกี้ใช้อย่างไร

บริษัทฯ ใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสบการณ์และความพึงพอใจของท่าน โดยจะทำให้เราเข้าใจลักษณะการใช้งานเว็บไซต์ของท่านได้เร็ว และทำให้เว็บไซต์ของเราเข้าถึงได้ง่าย สะดวกยิ่งขึ้น บางกรณีเราจำเป็นต้องให้บุคคลที่สามดำเนินการ ซึ่งอาจจะต้องใช้ อินเตอร์เน็ตโปรโตคอลแอดเดรส (IP Address) และคุกกี้เพื่อวิเคราะห์ทางสถิติ ตลอดจนเชื่อมโยงข้อมูล และประมวลผลตามวัตถุประสงค์ทางการตลาด

ประเภทของคุกกี้ที่ถูกใช้
ประเภทของคุกกี้ รายละเอียด
คุกกี้ประเภทจำเป็นถาวร คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้ประสบการณ์การใช้เว็บไซต์ของท่านเป็นไปอย่างต่อเนื่อง เช่น การจดจำการเข้าสู่ระบบ, การจดจำข้อมูลที่ท่านให้ไว้บนเว็บไซต์
คุกกี้ประเภทการวิเคราะห์ และวัดผลการทำงาน คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้บริษัทฯ สามารถวัดผลการทำงาน เช่น การประมวลจำนวนหน้าที่ท่านเข้าใช้งานจำนวนลักษณะเฉพาะของกลุ่มผู้ใช้งานนั้น ๆ โดยข้อมูลดังกล่าวจะนำมาใช้ในการวิเคราะห์รูปแบบพฤติกรรมของผู้ใช้งาน
คุกกี้เพื่อการโฆษณา คุกกี้ประเภทนี้จะถูกบันทึกบนอุปกรณ์ของท่านเพื่อเก็บข้อมูลการเข้าใช้งานและลิงก์ที่ท่านได้เยี่ยมชมและติดตาม นอกจากนี้คุกกี้จากบุคคลที่สามอาจใช้ข้อมูลที่มีการส่งต่อข่าวสารในสื่อออนไลน์และเนื้อหาที่จัดเก็บจากการให้บริการ เพื่อเข้าใจความต้องการของผู้ใช้งานโดยมีวัตถุประสงค์ในการปรับแต่งเว็บไซต์ แคมเปญโฆษณาให้เหมาะสมกับความสนใจของท่าน
คุกกี้ประเภทการทำงาน คุกกี้ประเภทนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกเมื่อท่านกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์อีกครั้ง โดยบริษัทฯ จะใช้ข้อมูลเพื่อปรับแต่งเว็บไซต์ตามลักษณะการใช้งานของท่าน
การจัดการคุกกี้

บริษัทฯ จะไม่ใช้คุกกี้ ในการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตนของท่านได้ อย่างไรก็ตาม หากท่านไม่ต้องการที่จะยอมรับคุกกี้ ท่านสามารถเลือกที่จะปฏิเสธ หรือสกัดกั้นคุกกี้ได้ โดยเปลี่ยนค่าที่ตั้งไว้ในเบราว์เซอร์ของท่าน (โปรดหาข้อมูลเพิ่มเติม โดยดูที่เมนู ช่วยเหลือ (Help) ในโปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์) และโปรดทราบว่าเว็บเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่จะยอมรับคุกกี้โดยอัตโนมัติ ดังนั้น หากท่านไม่ประสงค์ที่จะให้ใช้คุกกี้ ท่านอาจจะต้องคอยสกัดกั้นหรือลบคุกกี้ทิ้งอยู่เสมอ และหากต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ในเบราว์เซอร์ของอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น Smart Phone, Tablet รายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการปฏิเสธ หรือการลบทิ้งคุกกี้ ดังกล่าว โปรดศึกษาคู่มือการใช้งานอุปกรณ์ของท่าน อย่างไรก็ตาม ท่านควรทราบว่าถึงแม้ท่านจะปฏิเสธการใช้คุกกี้ ท่านก็ยังคงสามารถที่จะเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ แต่การทำงานบางอย่างบนเว็บไซต์อาจไม่สมบูรณ์

การเปลี่ยนแปลงนโยบายคุกกี้

นโยบายคุกกี้นี้อาจมีการปรับปรุงแก้ไขตามโอกาส เพื่อให้เป็นไปตามกฎระเบียบ ดังนั้นบริษัทฯ ขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่านได้เข้าใจการเปลี่ยนแปลงตามข้อกำหนดดังกล่าว

คำถามหรือข้อเสนอแนะ

หากท่านต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม หรือข้อเสนอแนะ โปรดติดต่อบริษัทฯ ได้ตามช่องทางการติดต่อ อีเมล : pdpa@peerapat.com โทรศัพท์ 02 2901200

(นายวีระพงค์ ลือสกุล)
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

นโยบายการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลไปยังหน่วยงานภายนอก

1. วัตถุประสงค์

1.1 เพื่อใช้เป็นแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนในเรื่องกำหนดระยะเวลาการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้ผู้เกี่ยวข้องยึดถือปฏิบัติในแนวทางเดียวกัน

1.2 เพื่อให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และป้องกันการกระทำของพนักงานที่ไม่เป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

2. ขอบเขต

ใช้เป็นนโยบายบริษัทใน เรื่อง ระยะเวลาการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล สำหรับ บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย

3. คำจำกัดความ

หน่วยงานภายนอก หมายถึง ผู้รับจ้าง ผู้ให้บริการ หน่วยงานราชการ หรือบุคคลอื่นใดซึ่งไม่ใช่บริษัทฯ ในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งจะได้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งบริษัทฯ ได้เก็บรวบรวมในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล

4. นโยบายการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลไปยังหน่วยงานภายนอก

4.1. บริษัทฯ ต้องจัดให้มีสัญญาการเปิดเผยหรือโอนย้ายข้อมูล (Data Transfer/Sharing Agreement)

4.2. บริษัทฯ ต้องกำหนดมาตรการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลระหว่างโอนข้อมูล

4.3. บริษัทฯ ต้องกำหนดช่องทางให้เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลใช้สิทธิขอโอนข้อมูล

4.4. บริษัทฯ ต้องกำหนดให้ผู้ซึ่งได้รับการเปิดเผยข้อมูลมีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งไม่น้อยไปกว่าที่กฎหมายกำหนด

5. บทลงโทษ

พนักงานผู้ละเมิดระเบียบปฏิบัติงานของบริษัทฯ ฉบับนี้ ถือเป็นการกระทำที่ผิดวินัยของบริษัทฯ โดยเข้าสู่กระบวนการพิจารณาความผิดตามระเบียบของบริษัทฯ

6. การทบทวน

กำหนดให้กรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ทบทวนนโยบายฉบับนี้อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง และรายงานให้คณะกรรมการบริหารของบริษัทรับทราบด้วย

(นายวีระพงค์ ลือสกุล)
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร